ม.นครพนม ต้อนรับคณะอนุกรรมาธิการอาชีวศึกษาในคณะกรรมาธิการการศึกษา วุฒิสภา ในโอกาสเข้าศึกษาดูงานด้านอาชีวศึกษา

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-03-17 11:00:04 585

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธราธิป ภู่ระหงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยนครพนม ต้อนรับรองศาสตราจารย์ศักดิ์ไทย สุรกิจบวร ประธานคณะอนุกรรมาธิการการอาชีวศึกษา พร้อมคณะอนุกรรมาธิการอาชีวศึกษาในคณะกรรมาธิการการศึกษา วุฒิสภา ในโอกาสเข้าศึกษาดูงาน “การบริหารจัดการสถานศึกษาอาชีวศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม และการน้อมนำศาสตร์พระราชาไปปรับใช้ในการจัดการศึกษา” ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารสารสนเทศ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยนครพนม เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2565

ซึ่งการศึกษาดูงานครั้งนี้ ทางคณะอนุกรรมาธิการฯ ได้เข้าศึกษาดูงานพร้อมรับฟังข้อมูลด้านต่าง ๆ จากคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยนครพนม อาทิ การจัดการเรียนการสอนทางด้านอาชีวศึกษา เพื่อสะท้อนการบริหารความท้าทายในด้านการเรียนการสอน การเปิดหลักสูตรการศึกษาใหม่ภายใต้บริบทที่มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อสอดรับกับสังคมปัจจุบัน ความร่วมมือในการจัดการศึกษาร่วมกับภาคีเครือข่าย ผู้ประกอบการทางด้านอุตสาหกรรม รวมถึงแนวทางการพัฒนาสมรรถนะคณาจารย์ด้านอาชีวศึกษาในสถานศึกษา ตลอดจนการน้อมนำศาสตร์พระราชาไปปรับใช้ในการจัดการศึกษา เพื่อนำข้อมูลไปวิเคราะห์ สังเคราะห์ และสรุปผล เพื่อจัดทำรายงานการพิจารณาศึกษา และการจัดทำข้อมูลเสนอแนะเชิงนโยบายต่อฝ่ายบริหารของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

#NakhonPhanomuniversity #NPU #NPUThailand #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #อาชีวศึกษา #ศึกษาดูงาน #คณะอนุกรรมาธิการอาชีวศึกษา #คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยนครพนม