นายฉัตรชัย โกพลรัตน์ 2022-03-14 11:41:17 621

วันที่ 13 มีนาคม2565 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมพนมเมธี อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร มหาวิทยาลัยนครพนมร่วมกับวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยบูรพา จัดการหารือเรื่องความร่วมมือทางวิชาการหลักสูตรนานาชาติ และหลักสูตรควบ 2 ปริญญา ระหว่าง มหาวิทยาลัยนครพนม กับ มหาวิทยาลัยบูรพา โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.มนตรี แย้มกสิกร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม กล่าวต้อนรับคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยบูรพา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ จากมหาวิทยาลัยนครพนมเข้าร่วมหารือแลกเปลี่ยนและหาแนวทางการร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้

มหาวิทยาลัยบูรพา นำโดย ผศ.ดร.ปริญญา นาคปฐม คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ พร้อมด้วยคณาจารย์ได้แลกเปลี่ยน พูดคุย และหารือร่วมกับมหาวิทยาลัยนครพนม ซึ่งทั้ง 2 มหาวิทยาลัยได้เล็งเห็นความสำคัญในการสร้างเครือข่ายทางวิชาการร่วมกัน ซึ่งสามารถเป็นปัจจัยสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาองค์ความรู้และยกระดับความเป็นเลิศทางวิชาการ ให้มีความทัดเทียมและมาตรฐานในระดับสากล โดยมีรูปแบบความร่วมมือในลักษณะการลงนามข้อตกลงทางวิชาการ หรือ MOU เพื่อส่งเสริมให้มหาวิทยาลัยมีการจัดการศึกษาที่หลากหลายทันสมัยมีมาตรฐานและคุณภาพ สอดคล้องกับความก้าวหน้าด้านวิชาการและวิชาชีพ และให้นักศึกษาได้ศึกษาในสองหลักสูตรที่แตกต่างกัน แต่มีส่วนที่สนับสนุนซึ่งกันและกัน เป็นการพัฒนาความเป็นสากลของมหาวิทยาลัยได้อย่างยั่งยืนและเป็นรูปธรรมในอนาคต

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม