นศ.วิทยาลัยธาตุพนม มหาวิทยาลัยนครพนม รับรางวัลเหรียญเงินประเภทสิ่งประดิษฐ์ จากการแข่งขัน GPSC Young Social Innovation

นางอรปวีณ์ ตั้งตระกูล 2022-03-08 13:48:01 1,168

มหาวิทยาลัยนครพนม ขอแสดงความยินดีกับ นักศึกษาวิทยาลัยธาตุพนม ทีมเครื่องกลลูกพระธาตุ ได้รับรางวัลเหรียญเงินประเภทสิ่งประดิษฐ์ จากการแข่งขัน GPSC Young Social Innovation หรือ YSI Season 4 การแข่งขันนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ สิ่งประดิษฐ์ หรือวิธีการ/กระบวนการที่มุ่งแก้ปัญหาสังคม เศรษฐกิจ ทรัพยากรธรรมชาติ ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 - 6 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร จังหวัดปทุมธานี จัดโดย บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน)

สำหรับในครั้งนี้ ผลงานของทีมเครื่องกลลูกพระธาตุ วิทยาลัยธาตุพนม มหาวิทยาลัยนครพนม ได้ส่งผลการออกแบบและพัฒนาเครื่องปลูกหอมแดงต้นแบบ สำหรับวิสาหกิจกลางและขนาดย่อย

โดยนักศึกษาในทีม ประกอบด้วย นายอภิวัฒน์ เมืองโคตร, นายนพดล  พิกุลทอง, นายภูตะวัน  รักษา นักศึกษาสาขาช่างยนต์ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ(ปวช.) ชั้นปีที่ 3

อาจารย์ผู้ควบคุมทีม : อาจารย์รชต  มณีโชติ

ภาพ/ข้อมูล : วิทยาลัยธาตุพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม