ม.นครพนม ต้อนรับผู้แทน สำนักงาน ป.ป.ช. ในโอกาสลงพื้นที่ให้ข้อเสนอแนะการยกระดับผลการประเมิน ITA ให้มีระดับค่าคะแนนอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-03-04 17:50:19 634

วันที่ 4 มีนาคม 2565 เวลา 09.00 น. ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ให้การต้อนรับนางสาวคณพร โพธิจิตสกุล ผู้อำนวยการกลุ่มให้คำปรึกษาเคลื่อนที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (สำนักงาน ป.ป.ช.) พร้อมคณะ ในโอกาสลงพื้นที่เพื่อการยกระดับค่าคะแนนประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ โดยมีคณะผู้บริหารและบุคลากรที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ ณ ห้องแพงพนม ชั้น 4 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

ซึ่งการลงพื้นที่ประชุมครั้งนี้ของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เป็นการชี้แจงผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) พร้อมกับหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รับฟังปัญหา/อุปสรรค และแนะแนวทางการยกระดับค่าคะแนนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ เพื่อให้หน่วยงานสามารถพัฒนาการบริหารจัดการให้เป็นไปตามหลักธรรมาภิบาล และยกระดับผลการประเมินคุณธรรมความโปร่งใสให้มีระดับค่าคะแนนอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด

โดยหลังจากนี้ทางมหาวิทยาลัยนครพนม จะได้ลงพื้นที่ไปยังแต่ละส่วนราชการของมหาวิทยาลัย เพื่อชี้แจงและสร้างการรับรู้เกี่ยวกับมาตรการส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใสของมหาวิทยาลัย ให้บุคลากรรับทราบเพื่อดำเนินงานไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้มีส่วนได้เสียภายนอกและภาพลักษณ์ที่ดีกับองค์กร

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม