มนพ. จัดอบรมหลักสูตรพื้นฐานยุวกาชาดและการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ประจำปีการศึกษา 2564

นายปิติพงษ์ เหล่าหงษ์สา 2022-02-11 20:17:45 1,029

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565  เวลา 09.00 . ชมรมอาสายุวกาชาดมหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับชมรมทูบีนัมเบอร์วันมหาวิทยาลัย

นครพนม และชมรมกตัญญูคลับมหาวิทยาสัยนครพนม ดำเนินการจัดโครงการอบรมหลักสูตรพื้นฐานยุวกาชาด

โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานในพิธีเปิด และกล่าวต้อนรับท่านรองนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดนครพนม และวิทยากรจากสำนักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทย อีกทั้งยังกล่าวแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้ได้เข้าร่วมโครงการ "อบรมหลักสูตรพื้นฐานยุวกาชาดและการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ประจำปีการศึกษา 2564 ซึ่งจะทำให้นักศึกษาและสมาชิกชมรมยุวกาชาด ได้เรียนรู้การเป็นอาสายุวกาชาด การปฐมพยาบาลเบื้องต้น การช่วยเหลือด้านจิตอาสาอื่น ที่สามารถทำได้

และเพื่อสร้างเยาวชนให้มีคุณสมบัติของการเป็นอาสายุวกาขาดที่มีทัศคติที่ดี คิดดี คิดบวก ทำดี มีพลังสร้างสรรค์กิจกรรมที่ดีให้แก่สังคม มุ่งเน้นให้เยาวชนเป็นผู้มีความซื่อสัตย์สุจริต รู้จักเสียสละและมีจิตอาสาพร้อมที่จะร่วมกิจกรรมกับสำนักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทยต่อไป

กิจกรรมโครงการอบรมหลักสูตรพื้นฐานยุวกาซาดและการปฐมพยาบาลเบื้องตัน ประจำปีการศึกษา 2564 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 กุมภาพันธ์ 2565 ห้องประชุมศรีโคตรบูรณ์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม