ม.นครพนม พร้อมเปิดให้บริการสนามกีฬา NPU Sport Complex ส่งเสริมกิจกรรมทางด้านกีฬาและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-01-27 20:51:48 2,551

ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมคณะกรรมการบริหารจัดการสนามกีฬามหาวิทยาลัยนครพนม ลงพื้นที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยนครพนม (NPU Sport Complex) เขตพื้นที่มรุกขนคร ต.นาราชควาย อ.เมือง จ.นครพนม เพื่อตรวจสอบความพร้อมและความเรียบร้อยก่อนเปิดใช้สนามอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2565

NPU Sport Complex เป็นการยกระดับให้เป็นศูนย์กีฬาที่ใหญ่และทันสมัย ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬาในพื้นที่ รวมถึงใช้เป็นศูนย์กลางการแข่งขันกีฬาโปรแกรมต่าง ๆ ทั้งในระดับจังหวัดและภูมิภาค ตลอดจนเป็นการส่งเสริมกิจกรรมทางด้านกีฬาและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ โดยรูปแบบการก่อสร้าง NPU Sport Complex เน้นความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดนครพนม และอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัย ผสมผสานรูปแบบให้มีความกลมกลืนและทันสมัย ซึ่งได้ประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ไปเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2562 สนามกีฬาแห่งนี้พร้อมเปิดให้บริการแล้ว นักศึกษา ประชาชน หรือหน่วยงานต่าง ๆ สามารถใช้บริการได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 21.00 น.

#NakhonPhanomuniversity #NPUThailand #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #NPUSportComplex #สนามกีฬามหาวิทยาลัยนครพนม #NPU #Sport #เปิดสนามกีฬา #นครพนม

ภาพ/ข้อมูล : กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม