รอบรั้วกันเกรา

  • Home
  • รอบรั้วกันเกรา
  • ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ ม.นครพนม ร่วมนำเสนอผลการดำเนินงานบ่มเพาะผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Start-Up) ประจำปี 2564

ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ ม.นครพนม ร่วมนำเสนอผลการดำเนินงานบ่มเพาะผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Start-Up) ประจำปี 2564

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-01-25 14:53:12 1,261

ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ ม.นครพนม ร่วมนำเสนอผลการดำเนินงานบ่มเพาะผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Start-Up) ประจำปี 2564

วันที่ 24 มกราคม 2565 ที่อาคารเทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่ดิจิทัล ผศ.ดร.ทิพาภรณ์ หอมดี หัวหน้าศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยนครพนม (NPUBI) พร้อมบุคลากร ร่วมนำเสนอผลการดำเนินงานบ่มเพาะผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Start-Up) ประจำปี 2564 ผ่านการประชุมระบบอิเล็กทรอนิกส์ กับอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเป็นสถาบันแม่ข่าย UBI ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เพื่อรายงานผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมา โดยมี ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ เป็นประธาน 

โดยที่ประชุมได้เปิดโอกาสให้ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจของแต่ละแห่งได้นำเสนอผลการดำเนินงานในรอบปีที่ผ่านมาต่อคณะกรรม พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อเป็นประโยชน์ในด้านการพัฒนาและบ่มเพาะผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ซึ่งการประชุมครั้งนี้ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยนครพนม ได้นำผู้ประกอบการในระดับ Start-UP จำนวน 5 ราย เข้าร่วมรับฟังและนำเสนอผลงานการต่อยอดสินค้าและการพัฒนาผลิตภัณฑ์แก่คณะกรรมการ ได้แก่ 

1. ผลิตภัณฑ์แคน ตรามีแคนบ้านท่าเรือ จากนายอภิชาติ วะนานาม (ผู้ประกอบการประเภทนักศึกษา)

2. ผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบไรซ์เบอร์รี่ ตราเฟอรินแบ๋งดา จากนายกิตติทัช พุทธรัตน์ (ผู้ประกอบการประเภทนักศึกษา)

3. ผลิตภัณฑ์น้ำมันนวดหญ้าเอ็นยืด ตราทิวาพัชร จากนางสาวกัลย์สุดา สุขสวัสดิ์  

4. ผลิตภัณฑ์ปลาส้มแผ่น ตราแม่ลำดวน 1982 จากนายเจ้าพระยา มณีปกรณ์  

5. ผลิตภัณฑ์หนังเค็ม ตราพ่อประนอม จากนางสาวอุธาน ชะเคน 

#มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #NakhonPhanomuniversity #NPUThailand #NPUBI #ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ #ผู้ประกอบการ #Entrepreneurship

ภาพ/ข้อมูล : ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

HOT LINK