นักศึกษาวิชาทหาร มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมประกอบพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล เนื่องในวันกองทัพไทย ประจำปี 2565

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-01-19 12:52:05 916

วันที่​ 18​ มกราคม​ 2565​ เวลา 13.00​ น. นายชาลี​ บุญ​มา ผู้กำกับ​นักศึกษา​วิชา​ทหาร​มหา​วิทยาลัย​นครพนม นำนักศึกษาวิชา​ทหาร​ร่วมประกอบพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล เนื่องในวันกองทัพไทย ประจำปี 2565 โดยมีพลตรี สถาพร บุญชู ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 เป็นประธานอ่านโอวาทผู้บัญชาการทหารสูงสุด และนำกล่าวสดุดีวันกองทัพไทย พร้อมนำกำลังพลสวนสนาม มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่, สมาคมแม่บ้านทหารบก สาขามณฑลทหารบกที่ 210, กำลังพลมณฑลทหารบกที่ 210 , กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 (ร.3 พัน. 3), ส่วนราชการ, ภาครัฐ, ภาคเอกชน, เข้าร่วมพิธี ณ​ มณฑล​ทหารบก​ที่​ 210 ค่ายพระยอดเมืองขวาง ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม

วันที่ 18 มกราคม 2565 ถือเป็นวันที่สำคัญในประวัติศาสตร์ไทย ที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชได้สร้างวีรกรรมอันกล้าหาญปกป้องรักษาแผ่นดินไทยให้เป็นมรดกตกทอดถึงคนไทยในปัจจุบัน วันดังกล่าวจึงได้ถูกกำหนดให้เป็นวันกองทัพไทย พร้อมจัดให้มีพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ตลอดจนเหล่าบรรพชนที่ได้สละเลือดเนื้อและชีวิตธำรงไว้ซึ่งความเป็นเอกราชของชาติไทย

ภาพ/ข้อมูล : กองพัฒนานักศึกษา สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม, มณฑลทหารบกที่ 210

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม