ม.นครพนม ร่วมกับ อบจ.นครพนม ส่งโค้ชฝึกสอนกีฬาฟุตบอลให้บุคลากรสังกัด สพฐ. และ สพม. ในพื้นที่จังหวัดนครพนม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2021-12-01 17:15:09 1,136

นายธนากร กิตติธรรม บุคลากรกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม โค้ชอาชีพในระดับ "A"- License (AFC) จากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ลงพื้นที่ 3 ศูนย์ฝึกสังกัดสำนักงานคณะการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) ในพื้นที่จังหวัดนครพนม เป็นวิทยากรให้ความรู้ฝึกอบรมผู้ฝึกสอนกีฬาฟุตบอลขั้นพื้นฐาน ทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติ เพื่อพัฒนาขีดความสามารถให้กับผู้ที่สนใจทางด้านกีฬาฟุตบอล ระหว่างวันที่ 17-28 พฤศจิกายน 2564

โครงการฝึกอบรมทักษะกีฬาฟุตบอลเพื่อเยาวชนและประชาชนในจังหวัดนครพนม ประจำปีงบประมาณ 2565 ถือเป็นรุ่นที่ 1 มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 240 คน จาก 3 ศูนย์ฝึก ได้แก่ ศูนย์โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครพนม ศูนย์โรงเรียนเรณูวิทยานุกูล และศูนย์อำเภอปลาปาก ทั้งนี้เพื่อเป็นการพัฒนาขีดความสามารถให้กับครูผู้ฝึกสอนทางด้านกีฬาในสังกัดสำนักงานคณะการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) ในพื้นที่จังหวัดนครพนม รวมถึงประชาชนทั่วไปที่สนใจทางด้านกีฬาฟุตบอล ให้มีทักษะความรู้เกี่ยวกับฟุตบอล และสามารถพัฒนาต่อยอดเป็นอาชีพในอนาคต

นายธนากร กิตติธรรม โค้ชอาชีพในระดับ "A"- License (AFC) จากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย เปิดเผยว่า กิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการสนับสนุนการให้บริการวิชาการสู่สังคม ส่งเสริมให้นักศึกษา บุคลากร ชุมชน และสังคม มีสุขภาพที่ดี นอกจากนี้ยังได้เล็งเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย และการพัฒนาทักษะเพื่อก้าวสู่การเป็นอาชีพ ตามนโยบายภาครัฐ แผนพัฒนาการศึกษาแห่งชาติ รวมถึงสอดคล้องกับยุทธศาสตร์และวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยที่ว่า "มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาชุมชนเชิงพื้นที่ชั้นนำของประเทศ" นายธนากร กล่าว.

#มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #NakhonPhanomuniversity #NPUThailand #กีฬาฟุตบอล #ฝึกสอนกีฬาฟุตบอล #ฝึกทักษะกีฬาฟุตบอล

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/media/set?vanity=npufamily&set=a.962077344517645