วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ ม.นครพนม ศึกษาดูงานคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

นายศิขริน โพธิ์แก้ว 2021-03-30 16:04:51 879

วันที่ 24 มีนาคม 2564 อาจารย์บุญธรรม ข่าขันมะณี รักษาราชการแทนคณบดี วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ, อาจารย์ ดร.กันตภพ บัวทอง รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา พร้อมด้วยบุคลากรและสโมสรนักศึกษาวิทยาลัยการท่องเที่ยวฯ มหาวิทยาลัยนครพนม ได้เข้าศึกษาดูงานที่คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.ปฐม หงส์สุวรรณ คณบดีคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยรองคณบดีฝ่ายบริหาร รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา รองคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิตและกิจการพิเศษ รวมถึงคณาจารย์และบุคลากรจากคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยนครพนม ได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การปฏิบัติงานด้านต่างๆภายในคณะฯ รวมถึงการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนในสาขาการท่องเที่ยว การโรงแรม และอุตสาหกรรมบริการ และปิดท้ายช่วงเช้าด้วยการเยี่ยมชมการเรียนการสอนของนักศึกษา ซึ่งได้รับเกียรติจากอาจารย์ เรืองศิลป์ อ่วมมีเพียร เป็นผู้บรรยายและพาชมสถานที่ต่างๆในคณะการท่องเที่ยวฯ
นอกจากนั้นในช่วงบ่ายยังได้มีการประชุมร่วมกันระหว่างสโมสรนักศึกษาของทั้ง 2 คณะฯซึ่งในการประชุมเป็นการนำเสนอรูปแบบการจัดกิจกรรมที่ผ่านมา รวมถึงการจัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ และการจัดกิจกรรมอื่นๆภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพและการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ รวมถึงทำความร่วมมือด้านการทำกิจกรรมของนักศึกษาระหว่าง 2 สถาบันต่อไปในอนาคต
ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ TSIC-NPU