เครือข่ายวิสาหกิจชุมชนอุตสาหกรรม 61 เข้าหารือกับ ม.นครพนม เพื่อหาแนวทางความร่วมมือด้านการวิจัยยาสมุนไพรพื้นบ้านกัญชา

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2021-01-26 16:04:05 739

วันที่ 26 มกราคม 2564 ณ ห้องพนมพัฒน์ ชั้น 4 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม นายกาญจน์ กันปัญญา อาจารย์วิทยาลัยนาหว้า นำ ดร.โยธิน ไชยธงยศ ประธานเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนอุตสาหกรรม 61 (ค.ว.ช.61) พร้อมคณะ เข้าพบรองศาสตราจารย์กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ในโอกาสเข้าหารือแนวทางความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยนครพนม ในการวิจัยผลิตยาสมุนไพรพื้นบ้านด้านกัญชาเพื่อรักษาโรคอย่างถูกต้อง

ปัจจุบันเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนอุตสาหกรรม 61 (ค.ว.ช.61) เป็นกลุ่มที่มีสิทธิ์ในการครอบครองเมล็ดพันธุ์กัญชาในประเทศ ซึ่งจะต้องทำความร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ อาทิ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน, หมอสอย เพชรฤทธิ์ หมอไทยดีเด่นแห่งชาติ พ.ศ. 2558 และมหาวิทยาลัยนครพนม ในการพัฒนาความร่วมมือด้านงานวิจัยยาสมุนไพรรักษาโรค

ทั้งนี้ในส่วนของความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยนครพนมนั้น ทางมหาวิทยาลัยจะได้นำเรื่องเข้าหารือกับทางสภามหาวิทยาลัย ก่อนที่จะทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือร่วมกันในลำดับต่อไป

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี