ม.นครพนม ลงพื้นที่จัดโครงการตามแผนงานวิจัย การพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากด้วยนวัตกรรม และการสร้างสรรค์ชุมชนพึ่งพาตนเองฯ One Plan ภายใต้แผนงานสำคัญ (Flagship) ชุมชนนวัตกรรม

นางสาวอรปวีณ์ บัวชู 2020-09-14 14:24:04 927

วันที่ 12 กันยายน 2563 มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดนครพนม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดโครงการตามแผนงานวิจัย “การพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากด้วยนวัตกรรม และการสร้างสรรค์ชุมชนพึ่งพาตนเอง ด้วยการจัดทำแผนและประสานแผนพัฒนาชุมชน/ตำบล ประสานสู่แผนพัฒนาพื้นที่ในระดับจังหวัด One Plan ภายใต้แผนงานสำคัญ (Flagship) ชุมชนนวัตกรรม เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอนาหว้า อำเภอนาหว้า จังหวัดนครพนม โดยได้รับเกียรติจาก ท่านศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฏร เป็นประธานในพิธีจัดประชุมเชิงปฏิบัติการ ในโครงการวิจัยฯ และมีทีมนักวิจัย ผู้ช่วยนักวิจัย คณาจารย์ ยุวนักวิจัยนักเรียน นักวิจัยชุมชน ที่ปรึกษาจากภาครัฐ และเอกชนผู้ประกอบการ ชาวบ้าน และผู้ที่สนใจเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการ

ในครั้งนี้ มหาวิทยาลัยนครพนม ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมโครงการย่อย จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ ระหว่างวันที่ 11-13 กันยายน 2563 ประกอบไปด้วย โครงการย่อยที่ 4 " การพัฒนามาตรฐานผลิตภัณฑ์เครื่องจักรสานจากไม้ไผ่แปรรูปเป็นกระติบข้าว เพื่อยกระดับคุณภาพการผลิตกระติบข้าว ที่มีการบูรนาการร่วมกับกลุ่มสัมมาชีพ ชุมชนบ้านนาคูณ ตำบลนาคูณใหญ่ อำเภอนาหว้า จังหวัดนครพนม รับผิดชอบโดยวิทยาลัยนาหว้า มหาวิทยาลัยนครพนม และโครงการย่อยที่ 5 " จัดทำมาตรฐาน การผลิตเส้นกก" " การวิเคราะห์ปริมาณทรัพยากรต้นกก และต้นทุนการผลิตต้นกก" แก่กลุ่มผู้ผลิตเส้นกก และผลิตภัณฑ์จากต้นกก บ้านดอนแดง ต.บ้านเสียว และ บ้านเหล่าพัฒนา ต.เหล่าพัฒนา อ.นาหว้า จ.นครพนม รับผิดชอบโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

ภาพ : คณะวิศวกรรมศาสตร์ และวิทยาลัยนาหว้า มหาวิทยาลัยนครพนม / FB Fanpage ศุภชัย  โพธิ์สุ

ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองกลาง (กองบริหารงานทั่วไป) สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม