วิทยาลัยพยาบาล ฯ จัดกิจกรรมพิธีมอบดวงประทีป ประจำปีการศึกษา 2563

นายอนุพงษ์ ศรีวิรัตน์ 2020-08-31 10:21:21 873

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2563 เวลา 18.00 น. ดร.บุญรอด ดอนประเพ็ง คณบดีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต เข้าร่วมพิธีมอบดวงประทีป ประจำปีการศึกษา 2563 ณ หอประชุมศรีโคตรบูรณ์ โดยคณบดีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม ได้ให้เกียรติเป็นผู้มอบตะเกียงให้แก่ตัวแทนนักศึกษา จากนั้นเป็นพิธีมอบดวงประทีปแก่นักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 2 รุ่นที่ 26 และพิธีอันเชิญดวงประทีปสักการะพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

สำหรับพิธีมอบดวงประทีป ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเมตตา กรุณา และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ได้จัดขึ้นเพื่อระลึกถึงมิสฟลอเรนซ์ ไนติงเกล ผู้ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "สุภาพสตรีแห่งดวงประทีป" (Lady of the Lamp) และเป็นผู้บุกเบิกด้านพยาบาลศาสตร์ยุคใหม่ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่นักศึกษาที่กำลังก้าวเข้าสู่การเป็นพยาบาลวิชาชีพอีกขั้นที่สำคัญ

ภาพ/ข่าว : วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม