พิธีไหว้ครู มอบหมวก เลื่อนชั้น และมอบทุนการศึกษา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม ประจำปีการศึกษา 2563

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2020-08-27 18:11:16 1,181

วันนี้ (27 สิงหาคม 2563) เวลา 08.30 น. วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม จัดพิธีไหว้ครู มอบหมวก เลื่อนชั้น และมอบทุนการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นุชรัตน์ มังคละคีรี รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานในพิธี ณ หอประชุมศรีโครตบูรณ์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

กิจกรรมไหว้ครูในวันนี้ มีตัวแทนสโมสรนักศึกษา ตัวแทนนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิตชั้นปีที่ 1-4 ตัวแทนนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล ตัวแทนศิษย์เก่า และนักศึกษาทุกระดับทุกชั้นปี นำธูปเทียน-พานดอกไม้มอบให้กับคณาอาจารย์ เพื่อแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อครูอาจารย์ ต่อด้วยพิธีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษา จำนวน 100 ทุน พิธีมอบรางวัล 1.รางวัลอาจารย์พี่เลี้ยงดีเด่น ประจำปีการศึกษา 2563, 2.รางวัลวิชาที่มีผลการสอบขึ้นทะเบียนรับใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพผดุงครรภ์ ประจำปีการศึกษา 2562 ผ่าน 100% และพิธีมอบหมวกและเข็มชั้นปีให้กับนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิตชั้นปีที่ 2-3 และ 4 จาก ดร.บุญรอด ดอนประเพ็ง คณบดีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม จากนั้น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นุชรัตน์ มังคละคีรี ได้มอบโอวาทแก่นักศึกษา และนำคณาจารย์ อาจารย์พี่เลี้ยง และนักศึกษาทุกชั้นปีร่วมพิธีสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทรบรมราชินี ณ ลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยนครพนม

ภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=681835549208494