ว.พยาบาล ฯ ม.นครพนม จัดโครงการการประกวดผลงานนวัตกรรมทางการพยาบาลเพื่อการดูแลสุขภาพ ครั้งที่ 11

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2020-08-24 15:57:32 1,058

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา อาจารย์เอื้อ มูลสิงห์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมและพัฒนาผู้เรียนสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการและนวัตกรรม (การประกวดผลงานนวัตกรรมทางการพยาบาลเพื่อการดูแลสุขภาพ ครั้งที่ 11) "ปฐมบท ทศวรรษใหม่ แห่งการสร้างวิจัยและนวัตกรรมอันล้ำค่า" ณ ห้องประชุมพลตำรวจเอกสนอง วัฒนวรางกูร วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

การประกวดผลงานนวัตกรรมทางการพยาบาลของนักศึกษาพยาบาลหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 3 ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเพื่อพัฒนาแหล่งเรียนรู้นวัตกรรมทางการพยาบาล การเข้าถึงเข้าใจข้อมูลทางด้านนวัตกรรมทางการพยาบาลและเผยแพร่ผลงานนวัตกรรมทางการพยาบาลที่มีคุณภาพของนักศึกษา ทั้งนี้การประกวดผลงานนวัตกรรมทางการพยาบาลครั้งนี้ มีนวัตกรรมที่ร่วมนำเสนอทั้งสิ้น 17 ชิ้นงาน โดย รางวัลชนะเลิศการประกวดผลงานนวัตกรรมประจำปีการศึกษา 2563 ได้แก่ผลงานนวัตกรรม "การเตรียมตัวคลอดบนอุปกรณ์สื่อสารชนิดพกพา ต่อความรู้ของสตรีตั้งครรภ์แรก" โดย จิรัญญา พวงแก้ว และคณะ / อาจารย์พรรณยุพา เนาว์ศรีสอน เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

ดร.บุญรอด ดอนประเพ็ง คณบดีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม กล่าวว่า โครงการส่งเสริมและพัฒนาผู้เรียนสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการและนวัตกรรมนี้ จะช่วยส่งเสริมและเป็นการเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาพยาบาลมีคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ในด้านการนำทักษะกระบวนการวิจัยมาใช้ในการพัฒนานวัตกรรมทางการพยาบาลและพัฒนาผู้เรียนสู่การเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรม เสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 อันเป็นสมรรถนะที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทักษะการคิดเชิงสร้างสรรค์ และทักษะการแก้ไขปญหา สามารถผลิตผลงานนวัตกรรมทางการพยาบาลไปประยุกต์ใช้ในการดูแลสุขภาพและพัฒนาคุณภาพชีวิตของทั้งตนเอง ผู้รับบริการ ชุมชนและสังคม เป็นผู้มีความรู้และทักษะทางปัญญาสอดคล้องกับการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของนักศึกษาตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ มีผลงานเชิงประจักษ์ที่มีคุณค่าและประโยชน์และได้รับการยอมรับจากระดับชาติ นานาชาติ ทำให้เสริมสร้างให้มีบัณฑิตที่มีคุณภาพสอดคล้องกับปัญหาและความต้องการของชุมชน สังคมไทย ต่อไป

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=679622156096500&__tn__=-UC-R