ม.นครพนม ร่วมประกอบพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2020-08-12 22:23:49 429

วันที่ 12 สิงหาคม 2563 ณ ศาลาประชาคมยงใจยุทธ บริเวณศาลากลางจังหวัดนครพนม นางสาววชิราพรรณ อาษาพันธ์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองกลาง (กองบริหารงานทั่วไป) สำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมบุคลากรมหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะและวางพานพุ่ม และพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2563 โดยมีนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะและวางพานพุ่ม เปิดกรวยกระทงดอกไม้ ถวายความเคารพเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ จากนั้นประกอบพิธีจุดเทียนมหามงคลและต่อเทียนให้กับผู้ที่มาร่วมงาน เมื่อทุกคนต่อเทียนจนครบหมดแล้วได้ยืนสงบนิ่งโดยพร้อมเพียงกัน ประธานในพิธีนำกล่าวกราบบังคมทูลถวายพระพรชัยมงคล และนำร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีพระแม่ไทย ก่อนที่ทุกคนได้พร้อมใจกันเปล่งเสียงคำว่า ทรงพระเจริญ จำนวน 3 ครั้ง

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยนครพนม