มนพ. ลงนาม MOU กับสมาคมวิศวกรรมอากาศยานไทย ในการจัดการแข่งขันเครื่องบินบังคับวิทยุระดับอุดมศึกษา ครั้งที่ 1

นางสาวอรปวีณ์ บัวชู 2020-01-28 16:28:01 1,312

วันที่ 28 มกราคม 2563 เวลา 11.00 น. มหาวิทยาลัยนครพนม นำโดย อาจารย์ ดร.อนิรุทธิ์  ผงคลี รองอธิการบดี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม และสมาคมวิศวกรรมอากาศยานไทย นำโดย นายชนิกูล  อุดมสิน นายกสมาคมวิศวกรรมอากาศยานไทย ร่วมลงนามข้อตกลงความร่วมมือ “การจัดการแข่งขันเครื่องบินบังคับวิทยุระดับอุดมศึกษา ครั้งที่ 1 หรือ TAAE 1st RC AERO COMPETITION” เพื่อส่งเสริมสนับสนุน การศึกษาด้านวิศวกรรมอากาศยาน สนับสนุน จัดตั้งกิจกรรม และเป็นศูนย์กลางทางด้านนวัตกรรมด้านวิศวกรรมอากาศยานสำหรับนักเรียน นักศึกษา และผู้ที่สนใจ ซึ่งมีผู้บริหารมหาวิทยาลัยนครพนม ผู้บริหารสมาคมวิศวกรรมอากาศยานไทย และศาสตราจารย์ (พิเศษ) ดร.ภาวิช ทองโรจน์ อดีตนายกสภามหาวิทยาลัยนครพนม ในฐานะกรรมการแผนฟื้นฟูวิทยาลัยการบินนานาชาติ ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องพนมเมธี ชั้น 5 สำนักงานอธิการบดี

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับ สมาคมวิศวกรรมอากาศยานไทย จัดให้มีการแข่งขันเครื่องบินบังคับวิทยุระดับอุดมศึกษา ครั้งที่ 1 TAAE 1st RC AERO COMPETITION ระหว่างวันที่ 25 – 26 เมษายน 2563 ณ สนามการแข่งขัน สนามบินนครพนม จังหวัดนครพนม มีผู้เข้าร่วมการแข่งขัน จาก 14 มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ชิงเงินรางวัล ดังต่อไปนี้

เงินรางวัลสำหรับผู้ชนะการแข่งขัน 100,000 บาท
                    เงินรางวัลสำหรับรองชนะเลิศอันดับ 1 50,000 บาท
                    เงินรางวัลสำหรับรองชนะเลิศอันดับ 2 25,000 บาท
                    เงินรางวัลสำหรับทีมที่คะแนนรายงานดีที่สุด 5,000 บาท

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ : https://www.facebook.com/Thailand-Association-of-Aerospace-Engineer-TAAE-107220607310540/

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยนครพนม