มนพ. ร่วมประกอบพิธีสมโภชและยกทองคำหุ้มปลียอดองค์พระธาตุพนม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2020-01-26 15:38:47 764

ระหว่างวันที่ 24-25 มกราคม 2563 นายพัฒน์ธวัตร์ เอี่ยมสม ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยบุคลากรและนักศึกษา ร่วมประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษกสมโภชปลียอดพระธาตุทองคำ ณ พระธาตุพนมบรมเจดีย์ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม โดยมีพระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม เจ้าคณะจังหวัดนครพนม เป็นประธานสงฆ์จุดเทียนชัย มีนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน และนายนพพร บุญลาโภ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนฝ่ายฆราวาส ร่วมประกอบพิธี ก่อนทำการบรวงสรวง และยกทองคำขึ้นโอบหุ้มปลียอดองค์พระธาตุพนม

พิธีหุ้มทองคำปลียอดองค์พระธาตุพนม เป็นความร่วมมือกันระหว่าง ธนาคารออมสิน บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ร่วมกันจัดโครงการผ้าป่าทองคำหุ้มปลียอดพระธาตุพนมขึ้น เพื่อนำทองคำที่ได้จากการสนับสนุนของ ธนาคารออมสิน และ บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) รวมถึงการรับบริจาคทองคำจากพุทธศาสนิกชน จำนวน 42 กิโลกรัม รีดเป็นแผ่นทองคำที่มีความบางขนาด 0.04 มิลลิเมตร โอบหุ้มปลียอดองค์พระธาตุพนม ความสูง 3.90 เมตร เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและเป็นศรีสง่าแก่พระมหาธาตุ โดยมีพุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมประกอบพิธีเป็นจำนวนมาก

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=546730896052294&__tn__=-UC-R