นายฉัตรชัย โกพลรัตน์ 2019-11-14 16:11:38 453

ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ มนพ. ประชุมเตรียมความพร้อมการเปิดรับสมัครนักศึกษานานาชาติ ปีการศึกษา2563 วันที่ 14 พฤศจิกายน 62 เวลา 09.30 น. ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ ร่วมมหาวิทยาลัยนครพนม จัดประชุมเตรียมความพร้อมการเปิดรับสมัครนักศึกษานานาชาติ ปีการศึกษา2563 เพื่อหารือแนวทางในการประชาสัมพันธ์และแนะแนวการศึกษาต่อในมหาวิทยาลยนครพนมแก่นักศึกษาต่างชาติ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.กรไชย พรลภัสรชกร รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานในการประชุมในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมพนมเมธี ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร มหาวิทยาลัยนครพนม ในปีการศึกษา 2563 มหาวิทยาลัยนครพนม ตั้งเป้าหมายเปิดรับนักศึกษานานาชาติ จำนวน 2,000 คน โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักศึกษาจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว นักศึกษาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน และนักศึกษาจากสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ซึ่งในระยะแรกมหาวิทยาลัยนครพนม จะดำเนินการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์และแนะแนวการศึกษา และเดินหน้าทำความร่วมมือทางวิชาการกับสถาบันการศึกษาในพื้นที่แขวงคำม่วน และแขวงสะหวันนะเขต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สำหรับนักศึกษาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน และนักศึกษาจากสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม จะดำเนินการจัดกิจกรรมเพื่อเปิดรับสมัครนักศึกษาในระยะที่สองต่อไป ข่าว/ภาพ งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม