คณะเกษตรและเทคโนโลยี มนพ. จัดปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ปวส.สัตวศาสตร์ (ภาคเสาร์-อาทิตย์)

นางสาวณิชนันทน์ ปู่แก้ว 2019-11-04 16:40:42 746

วันนี้ (3 พฤศจิกายน 2562) เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุม อาคารศูนย์วิทยบริการ คณะเกษตรและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนครพนม จัดการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่  หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาสัตวศาสตร์ (ภาคเสาร์-อาทิตย์)  โดยนายสุรศักดิ์ ตั้งตระกูล คณบดีคณะเกษตรและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานกล่าวต้อนรับและให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ และแนะนำคณะครู-อาจารย์ จากสาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรและเทคโนโลยี

การดำเนินการเปิดรับสมัครนักศึกษาตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค. - 31 ต.ค. 2562 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระจายโอกาสและเป็นทางเลือกในการตัดสินใจเข้าศึกษาต่อ ซึ่งผู้เข้าศึกษาต่อส่วนใหญ่เป็นบุคลากร สังกัดกรมปศุสัตว์ และบุคคลภายนอก รวมทั้งสิ้น 23 คน ในการนี้จัดการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาสัตวศาสชตร์ (ภาคเสาร์-อาทิตย์)  ขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการบริการและสวัสดิการสำหรับนักศึกษาสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพของนักศึกษา ข้อมูลความปลอดภัย ข้อมูลเกี่ยวกับข้อกำหนดด้านการศึกษา และการเข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัยรวมถึงการให้บริการของหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับนักศึกษา โดยมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัยนครพนมร่วมให้ข้อมูลและตอบคำถามนักศึกษา

ภาพ/ข่าว : ประชาสัมพันธ์ คณะเกษตรและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนครพนม