มนพ. รับมอบเครื่องดนตรีวงปี่พาทย์เครื่องห้า (คู่) เพื่อใช้ในการเรียนการสอนในสาขาวิชาดนตรีศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-10-03 22:36:54 971

วันที่ 2 ตุลาคม 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร.อ.ดร.ชาญวิทย์ หาญรินทร์ คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ อาจารย์ ดร.อธิราชย์ นันขันตี รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาวิจัยและบริการวิชาการ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นผู้แทนรับมอบเครื่องดนตรีวงปี่พาทย์เครื่องห้า (คู่) จากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปฐมพงศ์ ณ จัมปาศักดิ์ อดีตคณบดีคณะวัฒนธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มอบให้กับสาขาวิชาดนตรีศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อใช้ในการประกอบพิธีอันเกี่ยวเนื่องกับองค์พระธาตุพนม และใช้ในการเรียนการสอนในสาขาวิชาดนตรีศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม รวมถึงใช้ในกิจต่าง ๆ ต่อไป โดยมีพระครูพนมปรีชากร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร กระทำพิธีเจิมเครื่องดนตรีวงปี่พาทย์เครื่องห้า (คู่) พร้อมนำเครื่องดนตรี ฯ เข้าร่วมในพิธีวันสัตตนาคารำลึก ซึ่งมีการเจริญพระพุทธมนต์สมโภช ประกอบพิธีบวงสรวง ตามประเพณีประจำปีเพื่อความเป็นสิริมงคล ณ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จังหวัดนครพนม

ภาพ : วิทยาลัยธาตุพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพทั้งหมด : https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=460846481307403&__tn__=-UC-R