มนพ. เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันที่ระลึกสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

นางสาวอรปวีณ์ บัวชู 2019-10-01 14:04:52 964

วันนี้ (1 ต.ค. 2562) เวลา 08.00 น. นายพัฒน์ธวัตร์ เอี่ยมสม ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี พร้อมด้วยบุคลากรมหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต และวันรัฐพิธีที่ระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ โดยมีนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมเป็นประธาน นำข้าราชการ หน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ ประกอบรัฐพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ ณ หอประชุมยงใจยุทธ ศาลากลางจังหวัดนครพนม

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหามงกุฏฯ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหากษัตริย์พระองค์ที่ 4 แห่งราชวงศ์จักรี ทรงประกอบพระราชภารกิจมากมายนานัปการ อาทิเช่น ด้านวรรณกรรม ด้านวิทยาศาสตร์ และด้วยพระอัจฉริยะภาพของพระองค์ ประชาชนชาวไทย จึงได้ถวายพระราชสมัญญานามเป็น "พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย"

ภาพ : วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม,กองส่งเสริมวิชาการละงานทะเบียน

ข่าว : กองส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน

#พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย #รัฐพิธี #นครพนม #มหาวิทยาลัยนครพนม