มนพ. วางพานพุ่มถวายราชสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 4 “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย”

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-08-19 00:40:00 1,408

มนพ. วางพานพุ่มถวายราชสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 4  “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย”

วันที่ 18 สิงหาคม 2562 ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ ผศ.ดร.นุชรัตน์ มังคละคีรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม นำคณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมพิธีถวายพานพุ่มราชสักการะพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 เนื่องในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติส่วนภูมิภาค ครั้งที่ 4 ประจำปี 2562 โดยมีนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานถวายความเคารพ วางพานพุ่มดอกไม้สดถวายราชสักการะ พร้อมจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” และกล่าวถวายอาศิรวาทราชสดุดี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ นักเรียน และนักศึกษา ร่วมประกอบพิธี ณ ห้องพนมศิลป์ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษามหาวชิราลงกรณ คณะศิลปะศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ซึ่งการจัดพิธี ฯ ในครั้งนี้ เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีต่อวงการวิทยาศาสตร์ไทยและประเทศชาตินับอเนกประการ

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=433788787346506