มนพ. เตรียมพัฒนารายวิชาเพิ่มความแข็งแรงมาตรฐานวิชาชีพด้านอาชีวศึกษา

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-08-08 07:01:21 666

ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ รศ.ดร.กรไชย พรลภัสรชกร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานเปิดโครงการปรับปรุงรายวิชาและเนื้อหาสาระให้สอดคล้องกับการพัฒนาสังคมเศรษฐกิจ ตามแนวทางมาตรฐานวิชาชีพ และความต้องการในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงตอนกลาง เพื่อพัฒนาปรับปรุงหลักสูตรระดับอาชีวศึกษา ให้เป็นไปตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิอาชีวศึกษาและบริบทของมหาวิทยาลัย ณ ห้องพนมนาคา ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

การจัดโครงการ ฯ ครั้งนี้ จัดโดยกองส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยนครพนม ซึ่งกิจกรรมมีการชี้แจงข้อมูลการพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิอาชีวศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.2562 ตามเกณฑ์มาตรฐานคุณวุฒิอาชีวศึกษาแต่ละระดับ โดยมีนางสาวรสสุคนธ์ แก้วไกรสร รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน เป็นวิทยากร

นอกจากนี้ยังได้มีการแบ่งกลุ่มหารือร่วมกัน เกี่ยวกับประเด็นการพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตร,ข้อมูลมาตรฐานวิชาชีพที่จะนำมาพัฒนาหลักสูตร,ชื่อสาขาวิชาที่ต้องการปรับเปลี่ยน และเพิ่มเติมคำอธิบายรายวิชาและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง มีผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรที่เกี่ยวข้อง จากทุกคณะ/วิทยาลัย ที่จัดการเรียนการสอนในระดับอาชีวศึกษาเข้าร่วมโครงการ เพื่อพัฒนาปรับปรุงหลักสูตรระดับอาชีวศึกษา ให้เป็นไปตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิอาชีวศึกษาแต่ละระดับ สอดคล้องกับบริบทของมหาวิทยาลัยนครพนมที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและสังคมของประเทศกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงตอนกลาง รวมถึงให้คณาจารย์และบุคลากรที่เกี่ยวข้องได้มีความรู้ความเข้าใจ ตลอดจนมีแนวทางในการบริหารจัดการหลักสูตรนำไปสู่การปฏิบัติอย่างมีประสิทธิภาพ ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิอาชีวศึกษาแห่งชาติ เมื่อวันที่ 5-6 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม