มนพ. ร่วมกิจกรรมจิตอาสา “สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ”

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2019-07-28 17:18:53 488

วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้นายพัฒน์ธวัตร์ เอี่ยมสม ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมจัดพิธีเปิดโครงการ “สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ” และเข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา โดยมีนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธาน ณ สวนหย่อมลานพญาศรีสัตตนาคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม

โครงการสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ เป็นโครงการที่เพิ่มสวนสาธารณะให้แก่ชุมชน ซึ่งเป็นเป็นการสร้างสถานที่พักผ่อนหย่อนใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ให้ได้มีสถานที่นั่งพักผ่อน รับอากาศที่บริสุทธิ์ริมฝั่งแม่น้ำโขง พร้อมกับรับชมทิวทัศน์ที่สวยงามที่มองจากฝั่งประเทศไทยไปยังประเทศลาวอีกทั้งเป็นการสร้างพื้นฐานในการส่งเสริมให้คนได้มาใช้พื้นที่ในการออกกำลังกาย และการจัดโครงการในครั้งนี้ยังเป็นการเฉลิมพระเกียรติ และแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา 28 กรกฎาคม 2562 โดยมีประชาชน ส่วนราชการทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมกันปลูกต้นไม้ ปรับปรุงภูมิทัศน์ทำความสะอาดที่นั่ง ซุ้มนั่งเล่น และทางเดินออกกำลังกาย โดยมีจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. จังหวัดนครพนม เป็นผู้นำในการทำกิจกรรมในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม