มนพ. รับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน ประเภทอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2561

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2019-07-25 15:21:24 571

ระหว่างวันที่ 24 – 25 กรกฎาคม 2562 มหาวิทยาลัยนครพนม ณ ห้องพนมนาคา ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร มหาวิทยาลัยนครพนม ได้กำหนดให้มีการรับประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน ประเภทอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม ปีการศึกษา 2561 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร และเจ้าหน้าที่ นักศึกษา หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยนครพนมเข้าร่วม

โดยการประเมินในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการตรวจสอบและประเมินผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมาของมหาวิทยาลัยนครพนม อีกทั้งเพื่อให้มหาวิทยาลัยนครพนมทราบถึงผลการดำเนินงานประกันคุณภาพการศึกษา ในระดับสถาบัน ประเภทอุดมศึกษา โดยสะท้อนมุมมองจากคณะกรรมการประเมินและให้ข้อเสนอแนะเพื่อการพัฒนาต่อไปโดยการประเมินในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วิทยา เมฆขำ รองอธิการบดีฝ่ายแผนงานและประกันคุณภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา พร้อมด้วยคณะกรรมการ

ซึ่งผลการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน ประเภทอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2561 ในครั้งนี้มหาวิทยาลัยนครพนมได้รับผลการประเมินคะแนนเฉลี่ย 4.35 ระดับดี รายละเอียดดังนี้

มาตรฐานที่ 1 ด้านผลลัพธ์ผู้เรียน

คะแนนเฉลี่ย 4.67 ระดับดีมาก

มาตรฐานที่2 ด้านผลลัพธ์การวิจัย/งานสร้างสรรค์และนวัตกรรม

คะแนนเฉลี่ย 4.69 ระดับดีมาก

มาตรฐานที่ 3 ด้านผลลัพธ์การบริการวิชาการและเอกลักษณ์ของคณะ/วิทยาลัย

คะแนนเฉลี่ย 5.00 ระดับดีมาก

มาตรฐานที่ 4 ด้านผลลัพธ์ศิลปวัฒนธรรมและความเป็นไทย

คะแนนเฉลี่ย 5.00 ระดับดีมาก

มาตรฐานที่ 5 ด้านกระบวนการบริหารจัดการ

คะแนนเฉลี่ย 3.94 ระดับดี

มาตรฐานที่ 6 ด้านอัตลักษณ์ของผู้สำเร็จการศึกษา

คะแนนเฉลี่ย 2.72 ระดับพอใช้

ข่าว : งานประกันคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม

ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพทั้งหมด : https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=421213651937353