ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มนพ. จัดประกวดโครงการพัฒนาผลงาน สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม Design Innovation Contest 2019 ภายใต้หัวข้อ “Think Creative คิดสร้างสรรค์ นวัตกรรมเพื่อสังคม เพื่อตอบโจทย์ life style ชุมชนลุ่มน้ำโขง”

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2019-07-24 17:02:53 429

ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มนพ. จัดประกวด โครงการพัฒนาผลงาน สิ่งประดิษฐ์  นวัตกรรม Design Innovation Contest 2019 ภายใต้หัวข้อ “Think Creative คิดสร้างสรรค์ นวัตกรรมเพื่อสังคม เพื่อตอบโจทย์ life style ชุมชนลุ่มน้ำโขง”

วันนี้ (24 กรกฎาคม 2562) เวลา 08.30 น. ณ ห้อง Innovation Hub ชั้น 1 ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล เขตพื้นที่ดิจิทัล มหาวิทยาลัยนครพนม ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดประกวด โครงการพัฒนาผลงาน สิ่งประดิษฐ์  นวัตกรรม Design Innovation Contest 2019 ภายใต้หัวข้อ “Think Creative คิดสร้างสรรค์ นวัตกรรมเพื่อสังคม เพื่อตอบโจทย์ life style ชุมชนลุ่มน้ำโขง” นำทีมโดย ผศ.ดร.ทิพาภรณ์ หอมดี และคณะ

ซึ่งการจัดประกวดครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมพัฒนาศักยภาพของบุคลากร และนักศึกษาไปสู่การเป็นผู้ประกอบการ ตระหนักถึงการพัฒนาออกแบบผลงานได้อย่างสร้างสรรค์ เห็นความสำคัญและสามารถพัฒนาผลงานทางนวัตกรรมที่มีความเป็นไปได้ โดยเกิดจากการผสมผสาน การออกแบบทางด้านความคิดและเทคโนโลยีสมัยใหม่ เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถสร้างคุณค่า ประโยชน์ต่อชุมชนและสามารถตอบโจทย์ในเชิงพาณิชย์ได้ในอนาคต โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ นักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม มีทีมเข้าร่วมประกวดทั้งหมด  8 ทีม

ซึ่งผลการประกวด มีดังนี้

รางวัลที่ 1 ความคิดสร้างสรรค์ระดับยอดเยี่ยม ได้แก่ทีม IAC Mungming01  แนวทางการป้องกันไฟป่า และสร้างเครื่องแจ้งเตือนการเกิดไฟป่า” จากวิทยาลัยการบินนานาชาติ

รางวัลที่ 2 ความคิดสร้างสรรค์ระดับดีมาก ได้แก่ ทีม Energy for the Future “ถ่านอัดแท่งประสิทธิภาพสูง จากลูกกระบกและไมยราบยักษ์” จากวิทยาลัยธาตุพนม

รางวัลที่ 3 ความคิดสร้างสรรค์ระดับดี รวม 2 ทีม ได้แก่ ทีม Energy World “สเปรย์ตะไคร้หอมกันยุงรักษ์โลก” จากวิทยาลัยธาตุพนม และทีม ตู้อบปลา Hybrid  “ตู้อบปลาแห้งด้วยระบบ Hybrid” จากวิทยาลัยนาหว้า

ภาพ/ข่าว : ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยนครพนม