ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาอาชีพและคุณภาพชีวิตผู้มีรายได้น้อยลดความเลื่อมล้ำทางสังคม ประจำปีงบประมาณ 2562

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2019-07-10 09:46:12 324

วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยนครพนม (UBI) นำโดย ผศ.ดร.ทิพาภรณ์ หอมดี ผู้ช่วยอธิการบดี ลงพื้นที่บรรยายให้ความรู้ และจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการให้แก่ กลุ่มผู้สูงอายุ ภายใต้โครงการพัฒนาอาชีพและคุณภาพชีวิตผู้มีรายได้น้อยลดความเลื่อมล้ำทางสังคม ประจำปีงบประมาณ 2562”เพื่อพัฒนาภูมิปัญญาและวัฒนธรรมสู่การสร้างรายได้ของผู้สูงอายุ จัดขึ้นโดย สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดนครพนม ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลไผ่ล้อม ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลไผ่ล้อม อ.บ้านแพง จ.นครพนม

การจัดกิจกรรมอบรมในครั้งนี้ เป็นการให้ความรู้เบื้องต้นด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ และแนวทางการสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า โดยมีผู้เข้าร่วมอบรม 50 ท่าน และมีผลิตภัณฑ์ที่นำมาแลกเปลี่ยนทักษะการพัฒนา อาทิ กระเป๋าจากผ้าขาวม้าทอมือ พรมเช็ดเท้างานฝีมือลวดลายต่างๆ และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผ้าย้อมสีธรรมชาติ นอกจากนั้นยังได้รับการฝึกทักษะผ่านอบรมเชิงปฏิบัติการ (กระบวนการกลุ่ม) ด้านการออกแบบลวดลายให้ผลิตภัณฑ์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ตรงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำความรู้และทักษะเบื้องต้นที่ได้รับ ไปประยุกต์ใช้เพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อันนำไปสู่การจำหน่ายในอนาคตต่อไป

ภาพบรรยายกาศ : https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=413515036040548

ภาพ/ : สุชาดา เฉลิมมุข

ข่าว/ : ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยนครพนม