มนพ. ให้การต้อนรับนักศึกษาเวียดนามในโอกาสเข้ามาศึกษาหลักสูตรวิชาภาษาไทยระยะสั้น

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-07-03 12:13:09 660

วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ ดร.ฑีรัตม์ พิริยะพลิน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ให้การต้อนรับ Mrs. Nguyen Thi Hong Loan ผู้แทนในการรับนักศึกษาเวียดนามเข้ามาศึกษาในมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยนักศึกษาจากเวียดนามจำนวน 6 คน ในโอกาสเข้ามาศึกษาวิชาภาษาไทยในมหาวิทยาลัยนครพนม ณ ห้องพนมบุหลัน ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

โดยการเข้ามาศึกษาในไทยของนักศึกษาเวียดนามครั้งนี้ เป็นการศึกษาเรียนรู้วิชาภาษาไทยในหลักสูตรระยะสั้น (4 เดือน) เพื่อนำทักษะทางด้านภาษาไทย เช่น การอ่าน การพูด การเขียน รวมถึงเรียนรู้วัฒนธรรมไทย ไปพัฒนาต่อยอดทางด้านภาษาไทยในประเทศเวียดนาม ตลอดจนนำไปใช้ในการประกอบธุรกิจและกิจการส่วนตัวของนักศึกษาดังกล่าวในอนาคต ซึ่งมีอาจารย์สุภาวรรณ ฤากำลัง อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย พร้อมด้วยนักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นพี่เลี้ยงในการอบรมหลักสูตรวิชาภาษาไทยในระยะสั้นของนักศึกษาเวียดนามในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด :�https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=410063269719058