รร.สาธิต ฯ มนพ. จัดกิจกรรมวันสุนทรภู่ ประจำปี 2562

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-06-28 08:58:15 382

วันที่ 27 มิถุนายน 2562 โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์ จัดงานวันสุนทรภู่ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้ร่วมเรียนรู้วัฒนธรรมที่เป็นอัตลักษณ์ของชาติ ส่งเสริมให้นักเรียนได้แสดงออกทางความคิดอย่างสร้างสรรค์ โดยกิจกรรมมีการประกวดระบายสีภาพวาดของสุนทรภู่ในระดับชั้นอนุบาล ,การประกวดคัดลายมือ การระบายสี ในระดับชั้นประถมศึกษา และการประกวดแต่งกลอนแปดในหัวข้อ "สดุดีกวีสุนทรภู่" ในระดับชั้นมัธยมศึกษา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเล่นเกม กิจกรรมการตอบคำถาม และการแต่งตัวในวรรณคดีของสุนทรภู่

งานวันสุนทรภู่ เป็นหนึ่งในกิจกรรมของโครงการ "Students Ethics and Thai Culture Awareness Development" ซึ่งมีทั้งกิจกรรมไหว้ครู กิจกรรมวันสุนทรภู่ การเลือกตั้งคณะกรรมการสภานักเรียน และกิจกรรมการโต้วาทีสัปดาห์ต่อต้านยาเสพติดโลก โดยจัดมาตั้งแต่วันที่ 24-27 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา เพื่อส่งเสริม คุณธรรม จริยธรรมด้านความซื่อสัตย์สุจริต ความมุ่งมั่นในการทำงาน และการมีจิตสาธารณะ มุ่งเน้นให้นักเรียนได้ฝึกฝนทักษะการทำงานร่วมกันในโรงเรียน ซึ่งจะเป็นการช่วยพัฒนาให้เป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของสังคมไทยในอนาคต

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด :�https://goo2url.com/X0raT