มนพ.จัดประชุมและรับฟังความคิดเห็นเพื่อเตรียมความพร้อมในการปรับเปลี่ยนสถานภาพเป็น ม.ในกำกับของรัฐ

นางสาวอรปวีณ์ บัวชู 2019-06-26 09:20:49 637

วันที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00 น. มหาวิทยาลัยนครพนม จัดการประชุมและรับฟังความคิดเห็นเพื่อเตรียมความพร้อมในการปรับเปลี่ยนสถานภาพของมหาวิทยาลัยนครพนม ไปเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม กล่าวเปิดการประชุม และร่วมเวทีเสวนา ให้ความรู้เกี่ยวกับ (ร่าง) พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยนครพนม พ.ศ....... ณ ห้องประชุมศรีโคตรบูรณ์ อาคารศรีโคตรบูรณ์ ชั้น 3 วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่ศรีโคตรบูรณ์ (ขามเฒ่า)

การเสวนาให้ความรู้ เรื่องการปรับเปลี่ยนสถานภาพของมหาวิทยาลัยนครพนม ไปเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ในครั้งนี้ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมในการออกนอกระบบเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ พร้อมทั้งให้บุคลากร ได้รับทราบข้อมูลที่เกี่ยวข้องเบื้องต้นจากประสบการณ์จากผู้ทรงคุณวุฒิในสถาบันอุดมศึกษา ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.สุมนต์ สกลไชย ที่ปรึกษาสภามหาวิทยาลัยนครพนม รองศาสตราจารย์ ดร.สมนึก ธีระกุลพิศุทธิ์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี มหาวิทยาลัยบูรพา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วันชัย สุทธะนันท์. อดีตอธิการบดี มหาวิทยาลัยศิลปากร และ ดร.สุภัทร บุญส่ง ผู้อำนวยการสำนักนิติการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ดำเนินรายการโดย ดร.ฑีรัตม์ พิริยะพลิน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ซึ่งได้รับความสนใจจากบุคลากรสายวิชาการและบุคลากรสายสนับสนุน จำนวนมาก

จากนั้น หลังการเสวนา ได้ร่วมแลกเปลี่ยนและรับฟังความคิดเห็นจากอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมตอบข้อคำถาม ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ (ร่าง) พระราชบัญญัติฯ และประโยชน์ของการปรับเปลี่ยนสถานภาพไปเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ซึ่งหลังจากนี้ มหาวิทยาลัยนครพนม จะลงพื้นที่เพื่อเปิดรับฟังความคิดเห็น และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนสถานภาพเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ในแต่ละเขตพื้นที่การศึกษาต่อไป

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม