ชื่นชม! นักศึกษา ม.นครพนม รับทุนการศึกษา มูลนิธิจุมภฏ-พันธุ์ทิพย์

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-06-22 18:26:46 497

วันที่ 21 มิถุนายน 2562 ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ให้การต้อนรับ หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ในโอกาสเข้าพบปะผู้บริหารมหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อมอบทุนการศึกษา มูลนิธิจุมภฏ-พันธุ์ทิพย์ ให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม ณ ห้องแพงพนม ชั้น 4 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนมทั้งนี้มีนักศึกษาของมหาวิทยาลัยนครพนมที่ได้รับทุนการศึกษา จากมูลนิธิจุมภฏ-พันธุ์ทิพย์ จำนวน 3 ราย ได้แก่

1.นางสาววชิรญาณ์ เสนเพ็ง นักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม

2.นางสาวดรุณี แก้วพิกุล นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ

3.นายเกียรติศักดิ์ ขันบุตรศรี นักศึกษาคณะเกษตรและเทคโนโลยี

หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร กล่าวว่า ทุนการศึกษามูลนิธิจุมภฏ-พันธุ์ทิพย์ เป็นทุนการศึกษาที่ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ขยันหมั่นเพียรในการเรียน แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ให้มีโอกาสได้เล่าเรียนจนสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า โดยมูลนิธิจุมภฏ-พันธุ์ทิพย์ ได้เดินหน้าสนับสนุนทุนการศึกษาแก่สถาบันการศึกษาต่าง ๆ มาแล้วจำนวน 49 แห่ง เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนเรียน ค่าหอพัก และค่าใช้จ่ายในการยังชีพตลอดปีการศึกษารวม 10 เดือน เดือนละ 1,200 บาท นับตั้งแต่วันรับทุน และจะให้ต่อเนื่องจนนักศึกษาสำเร็จการศึกษาตามหลักสูตรของมหาวิทยาลัยนครพนม

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม