ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มนพ. จัดกิจกรรมอบรมการทำธุรกิจการเพาะเห็ดเพื่อต่อยอดธุรกิจโดยใช้เทคโนโลยี

นายฉัตรชัย โกพลรัตน์ 2019-06-12 14:26:41 493

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2562� ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยนครพนม (NPUBI)จัดกิจกรรมอบรมการทำธุรกิจการเพาะเห็ดเพื่อต่อยอดธุรกิจโดยใช้เทคโนโลยี ภายใต้โครงการการพัฒนาและสร้างผู้ประกอบการโดยใช้ความรู้ในสถาบันอุดมศึกษาเป็นฐานโดยมี ดร.ฑีรัตม์ พิริยะพลิน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานในการกล่าวเปิดการอบรมในครั้งนี้ ณ ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยนครพนม

การจัดกิจกรรมอบรมการทำธุรกิจการเพาะเห็ดเพื่อต่อยอดธุรกิจโดยใช้เทคโนโลยี ภายใต้โครงการการพัฒนาและสร้างผู้ประกอบการโดยใช้ความรู้ในสถาบันอุดมศึกษาเป็นฐานในครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 -13 มิถุนายน 2562 มีกิจกรรมอบรมความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับวิชาชีพ กระบวนการและขั้นตอนการปฏิบัติการผลิตเห็ดที่ดี กิจกรรมการเรียนรู้หลักการพื้นฐานทางธุรกิจและการลงพื้นที่เพื่อศึกษาการแปรรูปเห็ดสวรรค์ เรียนรู้กระบวนการทำไปจนถึงการบรรจุลงในบรรจุภัณฑ์ ณ บ้านดงคราม อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม