มนพ. ร่วมงานมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ระดับจังหวัด

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-05-28 14:35:57 431

วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ อาจารย์มุทุดา แก่นสุวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยบุคลากร เจ้าหน้าที่ และนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมงานมหรสพสมโภชเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกระดับจังหวัด ระหว่างวันที่ 22-28 พฤษภาคม 2562 ณ สนามศาลากลางจังหวัดนครพนม อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม โดยมีนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดกรวยกระทงดอกไม้ถวายราชสักการะ กล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงสดุดีมหาราชาพร้อมกับการถ่ายทอดสดจากส่วนกลาง ก่อนจะรับชมการแสดงรำถวายพระพรจากเหล่านางรำกว่า 150 ชีวิต การแสดงนครพนมรื่นเริง การแสดงโปงลาง การแสดงชนเผ่าไทญ้อ และการแสดงศิลปวัฒนธรรม ก่อนจะร่วมสนุกกับการรำวงย้อนยุค

ทั้งนี้งานมหรสพสมโภชเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของจังหวัดนครพนม ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-28 พฤษภาคม 2562 โดยเปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 18.00 – 21.30 น. ของทุกวัน ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนการแสดงไปในแต่ละวัน เพื่อให้เกิดความหลากหลายสำหรับผู้ที่มาร่วมรับชมการแสดง

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม