มนพ. ส่งทัพนักกีฬาบุคลากร สู้ศึก “ขุนเลเกมส์” เชียร์ให้แรง แข่งให้หรอย กีฬาบุคลากร สกอ. ครั้งที่ 38

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2019-05-24 19:33:07 395

วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี  ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ ดร.ฑีรัตม์ พิริยะพลิน รองอธิการบดี พร้อมด้วย อาจารย์ทวิช ภารัตนวงศ์ ผู้ช่วยอธิการบดี และ นายวันเฉลิม  อุปราคม รักษาการผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา นำทัพนักกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาบุคลากรในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ครั้งที่ 38 "ขุนเลเกมส์" ระหว่างวันที่ 24-31 พฤษภาคม 2562 ซึ่งมีทัพนักกีฬาบุคลากรจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ จำนวน 58 สถาบัน เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาทั้งสิ้น 17 ชนิดกีฬา โดยในปีนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ภายใต้คำขวัญที่ว่า "เชียร์ให้แรง แข่งให้หรอย"

การแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อสร้างความสามัคคี สร้างความสนิทสนมคุ้นเคยระหว่างบุคลากรในสังกัดทบวงมหาวิทยาลัยและได้กำหนดให้สถาบันการศึกษาสังกัดทบวงมหาวิทยาลัยหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งมีการจัดการแข่งขันต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบัน โดยการแข่งขันกีฬาถือว่าเป็นกิจกรรมด้านกีฬาของสถาบันอุดมศึกษาซึ่งถือเป็นภารกิจสำคัญในการสร้างทรัพยากรมนุษย์ที่เป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาประเทศ ซึ่งก่อให้เกิดความรัก ความร่วมมือ ความสามัคคี และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากรของสถาบันการศึกษาต่างๆทั่วประเทศ

ซึ่งในปีนี้มหาวิทยาลัยนครพนมได้ส่งทัพนักกีฬาบุคลากรเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 72 คน 11 ชนิดกีฬาได้แก่ กรีฑา ฟุตบอล วอลเลย์บอล วอลเลย์บอลชายหาด เซปักตระกร้อ แบดมินตัน เทนนิส เทเบิลเทนนิส เปตอง ฟุตซอล และกอล์ฟ

ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม และเครือข่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม