มนพ. จับมือ ม.ภาษาต่างประเทศดานัง พัฒนาหลักสูตรDouble Degree สาขาวิชาภาษาไทย

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2019-05-24 11:23:16 546

มนพ. จับมือ ม.ภาษาต่างประเทศดานัง  พัฒนาหลักสูตรDouble Degree สาขาวิชาภาษาไทย

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ ดร.ฑีรัตม์ พิริยะพลิน รองอธิการบดี นำคณะผู้บริหารพร้อมด้วยคณาจารย์ มหาวิทยาลัยนครพนม และยังได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์วุฒิชัย� ธนาพงศธร กรรมการสภามหาวิทยาลัยนครพนม และนายศรีสุข แสนยอดคำ กรรมการสภามหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมประชุมกับ Dr.Đào Thị Thanh Phượng รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศ มหาวิทยาลัยดานัง� พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและคณาจารย์ ณ มหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศ มหาวิทยาลัยดานัง สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับการขับเคลื่อนกิจกรรมภายใต้ความร่วมมือระหว่างสองมหาวิทยาลัย�

โดยในครั้งนี้ได้มีการหารือในด้านการแลกเปลี่ยนคณาจารย์และนักศึกษา จัดหลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้นในสาขาภาษาไทย ภาษาเวียดนาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดทำหลักสูตรหลักสูตร 3+1 สาขาวิชาภาษาไทย (หลักสูตรDouble Degree) ซึ่งหลังจากนี้ทั้งสองมหาวิทยาลัยจะแต่งตั้งคณะทำงานร่วมกันเพื่อวางแผนการดำเนินงานและขับเคลื่อนให้แต่ละหลักสูตรสามารถเปิดการเรียนการสอนเร็วที่สุด

ข่าว/ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม