มนพ.จัดอบรมกิจกรรม 5 ส สำหรับบุคลากร ส่งเสริมการมีส่วนร่วม เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานขององค์กร

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-05-01 15:45:06 647

วันที่ 30 เมษายน 2562 เวลา 09.00 น. ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานเปิดโครงการอบรมและกิจกรรม 5 ส เพื่อเป็นการสร้างพื้นฐานให้กับบุคลากร สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีคุณภาพให้เกิดขึ้นต่องานที่ทำด้วยกิจกรรม 5 ส

"5 ส" คือ กระบวนการหนึ่งที่เป็นระบบมีแนวปฏิบัติที่เหมาะสม สามารถนำมาใช้เพื่อปรับปรุงแก้ไขงาน และรักษาสิ่งแวดล้อมในสถานที่ทำงานให้ดีขึ้น ซึ่งจะนำมาใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานขององค์กรได้อีกทาง โดย 5 ส ประกอบด้วย สะสาง สะดวก สะอาด สุขลักษณะ และสร้างนิสัย

กิจกรรมมีการบรรยายในหัวข้อ หลักการ 5 ส ,แบบฟอร์มการประเมิน 5 ส และกิจกรรมการวางแผนจัดทำกิจกรรม 5 ส ของแต่ละหน่วยงาน โดยได้รับเกียรติจาก ศ.นพ.วุฒิชัย ธนาพงศธร กรรมการสภามหาวิทยาลัยนครพนมผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นวิทยากรบรรยาย เพื่อให้ผู้บริหารและบุคลากรมีความรู้ ความเข้าใจ ในวิธีการทำกิจกรรม 5 ส ส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการพัฒนาคุณภาพด้วยกิจกรรม 5 ส และให้สถานที่ทำงานมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด สวยงาม ทั้งการจัดเอกสาร สำนักงาน ตลอดจนสภาพแวดล้อม ซึ่งมีคณะผู้บริหารและบุคลากรของหน่วยงานต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วม 80 คน ณ ห้องพนมนาคา ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://goo2url.com/Ec1hr