มนพ. เดินหน้าร่วมมือนักวิจัยต่างชาติมุ่งผลิตงานวิจัยด้านการเกษตรการปลูกและใช้ประโยชน์กัญชง-กัญชา

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-03-20 21:29:18 790

วันที่ 20 มีนาคม 2562 ณ ห้องพนมพัฒน์ ชั้น 4 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับและร่วมหารือกับทีมนักวิจัยจากประเทศออสเตรเลียและประเทศอิสราเอล ในการร่วมกันผลิตและใช้ประโยชน์กัญชง-กัญชา การวิจัยทางด้านการพัฒนาพันธุ์ สารสกัด และพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยในการหารือครั้งนี้ได้มุ่งไปยังการผลิตงานวิจัยร่วมกันของหน่วยงาน เพื่อมุ่งสู่การผลิตงานวิจัยที่สามารถนำมาใช้ได้จริงและเป็นประโยชน์ต่อสังคมในวงวิชาการต่อไป ตลอดจนพัฒนาโรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยด้วยสารสกัดจากกัญชา

ภาพ/ข้อมูล : ดร.อนิรุทธิ์ ผงคลี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม