มนพ. จัดปัจฉิมนิเทศเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาก้าวสู่ตลาดแรงงาน

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-03-09 22:47:03 544

วันที่ 9 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมนาคราช วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม จัดโครงการปัจฉิมนิเทศเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาก้าวสู่ตลาดแรงงาน และโครงการตลาดนัดแรงงานสร้างอาชีพ ประจำปี 2562 โดยมี ดร.ฑีรัตม์ พิริยะพลิน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานเปิดโครงการ ฯ พร้อมบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ทักษะการเตรียมความพร้อมสู่โลกการทำงาน” แก่นักศึกษาที่กำลังจะสำเร็จการศึกษา เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาก้าวสู่ตลาดแรงงาน ทั้งด้านการเตรียมตัวก่อนสมัครงาน และการเลือกประกอบอาชีพให้เหมาะสมกับตัวเอง

กิจกรรมมีการบรรยายในหัวข้อ “การชำระหนี้ กยศ. และ กรอ.” จากผู้แทนธนาคารกรุงไทย สาขาเรณูนคร และการบรรยายในหัวข้อ “การเตรียมตัวเข้าสู่โลกการทำงาน” จากนายธงชัย ชำนาญไพร นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยนครพนม ทั้งนี้ยังได้มอบเกียรติบัตรแก่หน่วยงานที่ให้การสนับสนุนการจัดโครงการ ฯ พร้อมนำบูธมาจัดแสดงให้ความรู้นักศึกษาเรื่องของการสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ จำนวน 10 หน่วยงาน ได้แก่

-สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครพนม

-บริษัท จัดหางาน จ๊อบ มายเวย์ จำกัด

-บริษัท ทีพีเอส แมททีเรียล จำกัด

-บริษัท โกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (สาขานครพนม)

-บริษัท ทีคิวเอ็ม จำกัด (สาขานครพนม)

-บริษัท มิตซูชาญมอเตอร์เซลล์ นครพนม จำกัด

-บริษัท โตโยต้า เจริญศรี จำกัด (สาขานครพนม)

-บริษัท หมู่บ้านพิมพากร จำกัด

-บริษัท แม่โขงพาราไดซ์ ครูซ จำกัด และ

-ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยสากลเซ็นเตอร์กรุ๊ป

นอกจากนี้ยังมีพิธีบายศรีสู่ขวัญ เพื่อเป็นการแสดงความยินดีและสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักศึกษาที่จะสำเร็จการศึกษา ให้มีความพร้อมในการดำเนินชีวิตภายหลังสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่อไป

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพทั้งหมด :�https://goo2url.com/jNeOU