ม.นครพนม เข้าศึกษาดูงาน สจล. และ มทร.ธ. เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้หลักสูตรการเรียนการสอน ให้ก้าวทันพลวัตรการศึกษาโลก

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-02-22 00:32:26 992

����วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09.00 น. ณ สำนักหอสมุดกลาง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพ ฯ ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม นำคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยนครพนม เข้าศึกษาดูงานสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และนำไปประยุกต์ใช้กับหลักสูตรการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยนครพนม การเข้าศึกษาดูงานครั้งนี้ ได้แบ่งกลุ่มเข้าศึกษาดูงานออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่�

����1 ทีมวิศวกรรมศาสตร์ ประเด็นเรียนรู้ด้านความร่วมมือ KOZEN และหลักสูตรเตรียมวิศวกรรมศาสตร์

����2 ทีมเทคโนโลยีหุ่นยนต์ ประเด็นเรียนรู้ด้านการสอน การวิจัย และพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์

����3 ทีมวิทยาศาสตร์และพยาบาล ประเด็นเรียนรู้ด้านหลักสูตรแพทยศาสตร์ ที่มีการศึกษาบูรณาการกับวิศวกรรมศาสตร์ และ

����4 ทีมสังคมศาสตร์ ประเด็นเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลในการจัดการหลักสูตรใหม่ ๆ ที่ตอบสนองผู้เรียนยุคดิจิทัล

����ซึ่งการเข้าศึกษาดูงานครั้งนี้ได้รับการต้อนรับจาก รศ.ดร.แหลมทอง เหล่าคงถาวร รองอธิการบดีฝ่ายอาคาร สิ่งแวดล้อมและจราจร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และคณาจารย์ร่วมให้การต้อนรับ

����จากนั้นเวลา 13.30 น. คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยนครพนม ได้เดินทางไปยังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อเข้าพบผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลหลักสูตรการจัดการเรียนการสอน เพื่อนำไปประยุกต์ใช้กับบริบทการศึกษาของมหาวิทยาลัยนครพนม รวมถึงการศึกษาโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน โดยมี ผศ. ดร.สมหมาย ผิวสอาด รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับในการเข้าศึกษาดูงานครั้งนี้

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพทั้งหมด :�https://goo2url.com/VrSj1