คณะวิทยาศาสตร์ มนพ. จัดกิจกรรม Robot Racing ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพเยาวชนในกลุ่มจังหวัดสนุกฯ

นายศิขริน ด้วงคำภา 2019-02-14 16:10:40 383

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดกิจกรรม Robot Racing ภายใต้โครงการบริการวิชาการ : โครงการพัฒนาศักยภาพเยาวชนในกลุ่มจังหวัดสนุก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนสู่ความเป็นเลิศทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีด้วยสะเต็มศึกษา STEM Education เมื่อวันที่ 9 - 10 กุมภาพันธ์ 2562 ณ อาคารเรียนอิเล็กทรอนิกส์ ห้อง 4205  คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยนครพนม ซึ่งมีโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ ทั้งหมด 3 โรงเรียน ได้แก่  โรงเรียนพัชรกิตติยาภา 1 โรงเรียนบ้านท่าค้อ (ชุณห์ประสาทศิลป์) และโรงเรียนศรีบัวบานวิทยาคม

กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อยกระดับความรู้ด้านหุ่นยนต์ของเยาวชนในการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ และฝึกทักษะด้านวิศวกรรมสำหรับเยาชนที่สนใจ ทั้งนี้การเรียนหุ่นยนต์ถือเป็นหลักสูตรหลักของหลายๆ ประเทศ และสำหรับประเทศไทย ก็นับว่าเป็นโอกาสที่ดีในการเปิดโลกแห่งพลังความคิดสร้างสรรค์ให้กับเยาวชนของไทย เพื่อก้าวสู่ความเป็นนักประดิษฐ์ในอนาคต

ภาพ/ข่าว : คณะวิทยาศาสตร์