มนพ. ประชุมร่วมกับคณะส่วนล่วงหน้าตรวจพื้นที่และประชุมเตรียมรับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-02-04 15:01:27 777

วันที่ 30 มกราคม 2562 ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้นางมุทุดา แก่นสุวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เข้าประชุมร่วมกับคณะส่วนล่วงหน้า ในโอกาสเดินทางเข้าตรวจพื้นที่และประชุมเตรียมการรับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีพลตรีฉกาจ ประสงค์ ราชองครักษ์ในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นหัวหน้าคณะส่วนล่วงหน้าลงพื้นที่จังหวัดนครพนม เพื่อซักซ้อมการปฏิบัติและติดตามเตรียมการรับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดสกลนคร จังหวัดนครพนม จังหวัดบึงกาฬ และจังหวัดเลย ระหว่างวันที่ 18-20 กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ โดยมีนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับและร่วมประชุม

โดยส่วนของจังหวัดนครพนม (18-19 กุมภาพันธ์ 2562) จะเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดห้องสมุดพร้อมปัญญา ซึ่งเป็นแหล่งศึกษาค้นคว้าและหาความรู้สำหรับผู้ต้องขัง ณ เรือนจำกลางจังหวัดนครพนม จากนั้นเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดห้องสมุดประชาชน “เฉลิมราชกุมารี” ซึ่งจะเป็นแหล่งศึกษาค้นคว้าหาความรู้หลักธรรมคำสอน สำหรับพระภิกษุสงฆ์และประชาชนทั่วไป ณ วัดสว่างสุวรรณาราม อำเภอเมือง จากนั้นทรงเสด็จเยี่ยมและติดตามการดำเนินโครงการตามพระราชดำริ ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านหาดทรายเพ ตำบลหนองเทา อำเภอท่าอุเทน และศูนย์การเรียนรู้ตำรวจตระเวนชายแดนบ้านปากห้วยม่วง ตำบลนาเข อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นสถานศึกษาสำหรับเด็กผู้ยากไร้ที่อยู่ในถิ่นทุรกันดาร

ข้อมูล : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครพนม

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม