มนพ. ลงนามบันทึกข้อตกลง “ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง” ฝึกอบรม สนับสนุนการบินพาณิชย์ไทย

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-01-20 14:47:11 623

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2562 ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง(MOU) กับเรืออากาศโทอิทธิพล เจริญสุข กรรมการผู้จัดการบริษัทไทยไฟลท์เทรนนิ่ง จำกัด เพื่อสร้างความร่วมมือในการฝึกอบรม สนับสนุนการฝึกอบรม และความเข้าใจในการฝึกอบรมหลักสูตรการบินทุกหลักสูตรที่เกี่ยวข้อง เช่น หลักสูตรนักบินส่วนบุคคล(Private Pilot License: PPL) หลักสูตรนักบินพาณิชย์ตรี(Commercial Pilot License: CPL) หลักสูตรนักบินผู้ช่วยเครื่องบิน(Multi-crew Pilot License: MPL) และหลักสูตรอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับการบินร่วมกัน

ทั้งนี้ ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก เปิดเผยว่า กรอบระยะเวลาของการลงนามบันทึกข้อตกลง(MOU) ได้มีผลตั้งแต่บัดนี้-เดือนพฤษภาคม 2565 เป็นความร่วมมือกันของทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะร่วมมือสนับสนุนกันในด้านต่าง ๆ อาทิ การสนับสนุนด้านบุคลากร ,การสนับสนุนด้านการศึกษา ,การสนับสนุนด้านเครื่องฝึกบินจำลอง ,การสนับสนุนด้านการวิจัย-สัมมนา-และการพัฒนาหลักสูตรการฝึกอบรม ,การตรวจเยี่ยมและให้คำแนะนำ ,การสนับสนุนด้านการเก็บรวบรวมข้อมูลสารสนเทศ ,การส่งเสริมด้านการตลาด รวมถึงส่งเสริมกิจกรรมด้านการสันทนาการตามระยะเวลาที่เหมาะสม ระหว่าง บริษัท ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง จำกัด(TFT) และ วิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม(IAC-NPU) ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการบินพาณิชย์ของประเทศไทย

ภาพ : อุษา ประชากุล

ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพทั้งหมด : https://goo2url.com/7isPv