งานวิชาศึกษาทั่วไป จัด Workshop อาจารย์ เสริมไอเดียสร้างสรรค์พัฒนา นศ. ยุค Digital

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-01-16 14:35:52 897

วันนี้(16 มกราคม 2562) ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ ดร.อนิรุทธิ์ ผงคลี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานเปิดกิจกรรมการเรียนรู้รูปแบบใหม่ในยุค Digital กับการคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะอาจารย์ ให้เป็นผู้เชี่ยวชาญในการถ่ายทอดความรู้รูปแบบใหม่ในยุค Digital ให้กับนักศึกษา ระหว่างวันที่ 16-17 มกราคม 2562 ณ ห้องพนมนาคา ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

การจัดกิจกรรมครั้งนี้สืบเนื่องจากงานวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยนครพนม ได้มีการปรับปรุงหมวดวิชาศึกษาทั่วไป(ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2562) โดยมีการบรรยายในหัวข้อความสำคัญของการเรียนรู้รูปแบบการคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม , เส้นทางนวัตกรรม จาก ดร.อนิรุทธิ์ ผงคลี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม และแบ่งกลุ่มทำกิจกรรม “ยุทธวิธีการกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์”�

ทั้งนี้เพื่อพัฒนารายวิชาศึกษาทั่วไปของมหาวิทยาลัยนครพนม ได้ใช้เป็นแนวทางการบริหารการจัดการเรียนการสอนของหมวดวิชาศึกษาทั่วไป ให้สอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัย รวมถึงเป็นการพัฒนาองค์ความรู้ของอาจารย์ผู้สอนให้มีทักษะความเชี่ยวชาญ ซึ่งจะสามารถถ่ายทอดความรู้รูปแบบใหม่ในยุค Digital ให้กับนักศึกษาในยุคปัจจุบัน มีอาจารย์จากคณะ/วิทยาลัย เข้าร่วมกว่า 40 คน

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม