มนพ.จัดการแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์บุคลากร ประจำปี 2561

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2019-01-03 11:12:50 859

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาบุคลากร และกิจกรรมสานสัมพันธ์บุคลากรมหาวิทยาลัยนครพนม ประจำปี 2561 ณ ลานเอกประสงค์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่พนมบุรินทร์

โดยการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้บุคลากรมหาวิทยาลัยนครพนม ได้ร่วมออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพพลานามัยที่ดีจากการเล่นกีฬา สร้างความสามัคคีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันระหว่างบุคลากรแต่ละหน่วยงาน รวมถึงเพื่อเป็นการสืบสานและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมไทย ซึ่งการแข่งขันกีฬาบุคลากรในครั้งนี้ มีทัพนักกีฬาจาดแต่ละคณะ/วิทยาลัย เข้าร่วมโดยมีการแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 สี คือ สีแดง สีฟ้า สีเขียว และสีเหลือง ซึ่งมีบุคลากรเข้าร่วมกว่า 1,000 คน มีการแข่งขันกีฬาสากล 5 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอลชาย วอลเลย์บอลทีมผสม เซปักตระกร้อชาย แชร์บอลหญิง กอล์ฟ และกีฬาพื้นบ้าน ได้แก่ ชักเย่อ วิ่ง 10 ขา วิ่งสวมกระสอบ และวิ่งผลัดสามัคคี

นอกจากนั้นยังมีการจัดประกวดขบวนพาเหรด การจับฉลากของขวัญปีใหม่ การแสดงดนตรีจากวง NPU BAND และการประกวดการแต่งกายยามค่ำคืนในธีม “GOLD COLOR” ปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์ชาวสีเหลืองทอง เป็นการสร้างการมีส่วนร่วมในการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อีกด้วย

ภาพ/ข่าว: งานประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยนครพนม